วันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2560

เคล็ดไม่ลับในการดูแลรักษายาง

ยางรถยนต์เปรียบเสมือนเกราะกันกระแทกระหว่างรถยนต์อีซูซุและพื้นถนน เพื่อให้รถยนต์อีซูซุคู่ใจสามารถพาท่านไปทุกหนแห่งได้ วันนี้ผมจะมาแนะนำ วิธีการเติมลมยางที่ถูกต้อง เพื่อยืดอายุการใช้งานของยางกันครับ โดยปกติแล้ว เมื่อใช้งานรถยนต์อีซูซุไประยะหนึ่ง ความดันลมยางจะลดลงดังนั้นจึงควรตรวจสอบและเติมลมยางให้เหมาะสมอย่างสม่ำเสมอครับเทคนิคง่ายๆในการเติมลมยาง


- ควรเติมลมเมื่อยางเย็น แต่หากมีความจำเป็นต้องเติมลมหลังจากใช้งานแล้ว ควรเติมเพิ่มขึ้นอีก 2 ปอนด์ เพื่อชดเชยความดันอากาศที่ขยายตัว
- ควรตรวจเช็กผ่านเข้าภายในยาง ซึ่งจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อยางรถยนต์อีซูซุ1. กรณีลมยางอ่อนเพียงเส้นเดียวหรือยางแบน หากปล่อยทิ้งไว้ อาจเกิดอันตรายต้องตรวจสอบทันที
2. หากแรงดันลมต่ำ ยางจะเสื่อมสภาพเร็ว สึกง่าย อายุการใช้งานลดลงและอาจก่อให้เกิดอันตรายจากกรณียางแบน อีกทั้งยังสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วย
3. หากแรงดันลมสูงเกินไปจะทำให้ช่วงล่างกระด้าง รถนั่งไม่สบาย ลื่นไถลได้ง่าย และยางจะสึกแค่บริเวณกลางหน้าหน้ายาง
4. ความดันลมยางจะลดลงประมาณ 10 % ทุกเดือนควรหมั่นตรวจเช็กเป็นประจำ

ท้านสุดนี้ทางทีมงานอีซูซุหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สาระความรู้ที่นำมาให้ในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้รถใช้ถนนทุกๆท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด ทางทีมงานอีซูซุจะนำไปปรับปรุงแก้ไขให้ดียิ่งๆขึ้นไป เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้าอีซูซุต่อๆไป


สนใจ ซื้อ - ขาย รถอีซูซุ ทั้งรถกระบะ รถบรรทุก ของแถม ส่วนลด ทุกรุ่น
โทร : 094-439-6805
Line id : isuzusale

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น