วันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

รถบรรทุกอีซูซุกับเกียร์อัตโนมัติ

รถบรรทุกกับเกียร์อัตโนมัติอีซูซุ

ล่าสุดอีซูซุได้มีการเปิดตัวรถบรรทุกหกล้อขนาดกลางตระกูลเอลฟ์รุ่นใหม่ ในชื่อ ISUZU NPR SMOOTHER นับได้ว่าเป็นรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์รุ่นแรกของอีซูซุที่ได้มีการติดตั้ง เกียร์อีซูซุสมูธเทอร์ ( ISUZU Smoother ) ซึ่งมีโครงสร้างแบบเกียร์ธรรมดาที่มาพร้อมกับระบบเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะ สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้โดยไม่ต้องเหยียบคลัตช์!แนวคิดในการพัฒนาระบบเกียร์สมูธเทอร์ของอีซูซุนั้น เป็นการนำเอาข้อดีของเกียร์ 2 แบบ
- เกียร์ธรรมดา ( MT หรือ Manual Transmission ) ที่มีจุดเด่นในด้านสมรรถนะ ความแข็งแรงทนทาน ประหยัดน้ำมัน บำรุง รักษาง่าย และเหมาะสำหรับรองรับงานหนักของรถบรรทุก
- เกียร์อัตโนมัติ ( AT หรือ Automatic Transmission ) ที่ขับขี่ง่ายสะดวกสบาย เพราะไม่ต้องเหยียบคลัตช์ในขณะเปลี่ยนเกียร์ หมดกังวลเรื่องการออกตัวแล้วรถดับ หรือเข้าเกียร์ผิดเกียร์สมูธเทอร์นำข้อดีจากเกียร์ทั้ง 2 แบบนี้มาผสมผสานกันทำให้มีจุดเด่นดังต่อไปนี้
1. ขับขี่ง่ายเหมือนการใช้งานเกียร์อัตโนมัติ ด้วยระบบเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะของอีซูซุ ซึ่งยังคงสมรรถนะที่ดีเยี่ยมแข็งแรงทนทานด้วยโครงสร้างแบบเกียร์ธรรมดา ส่งกำลังโดยใช้เฟืองขับเคลื่อนลบจุดด้อยของเกียร์อัตโนมัติ
2. ประหยัดน้ำมันเนื่องจากโครงสร้างแบบเกียร์ธรรมดา สูญเสียกำลังน้อยกว่าเกียร์อัตโนมัติ ทำให้ส่งกำลังได้เต็มประสิทธิภาพพร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะ ช่วยให้สามารถขับขี่ด้วยรอบเครื่องยนต์ที่เหมาะสม ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันจากพฤติกรรมการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น3. บำรุงรักษาง่ายใช้การส่งกำลังจากเครื่องยนต์ผ่านระบบฟลูอิดคัปปลิ้ง ( Fluid Coupling ) แทนแผ่นคลัตช์ ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนแผ่นคลัตช์ ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

สำหรับประเทศไทยระบบเกียร์สมูธเทอร์อาจเป็นเรื่องใหม่ แต่ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา เกียร์อีซูซุสมูธเทอร์ได้จำหน่ายทั้งในประเทศญี่ปุ่น และในอีกหลายประเทศ อาทิ แอฟริกาใต้ ออสเตรเลีย ฯลฯ รวมไปถึงพัฒนาไปยังรถบรรทุกหลากหลายรุ่น ซึ่งเป็นที่ยอมรับอย่างดีจากลูกค้าในวงการขนส่ง ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงความมั่นใจของลูกค้าในการใช้งานเกียร์สมูธเทอร์ อีซูซุจึงนับเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยพัฒนาวงการขนส่งเมืองไทยให้มีการใช้งานรถบรรทุกที่ดียิ่งๆ ขึ้นไปตามแนวคิด " อีซูซุ...คู่คิดมืออาชีพ "
สนใจ ซื้อ - ขาย รถอีซูซุ ทั้งรถกระบะ รถบรรทุก ของแถม ส่วนลด ทุกรุ่น
โทร : 094-439-6805
Line id : isuzusale

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น