วันอังคารที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

การใช้ มิมาโมริ ประสบความสำเร็จ

การใช้ " อีซูซุมิมาโมริ " ประสบความสำเร็จ

ปัจจุบันลูกค้าอีซูซุจำนวนมากที่ประสบความสำเร็จจากการนำระบบ " มิมาโมริ " ไปใช้ในการพัฒนาการจัดการธุรกิจขนส่ง พร้อมทั้งปรับปรุงพฤติกรรมการขับขี่ของพนักงานขับรถ จนทำให้สามารถลดต้นทุน และดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยความสำเร็จที่เกิดขึ้นนี้จึงสามารถสรุปแนวทางสำคัญที่เป็นประโยชน์ต่อท่านผู้ประกอบการดังนี้1. รู้ต้นทุนน้ำมันที่แท้จริง

อีซูซุกับระบบมิมาโมริ บอกให้ทราบถึงปริมาณการใช้น้ำมันที่แท้จริงได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ เพราะเป็นการวัดค่าจากระบบหัวฉีดโดยตรง ดังนั้นลูกค้าสามารถนำค่าดังกล่าวไปใช้ในการกำหนดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเพื่อตั้งเป็นค่ามาตรฐานของการขนส่งในแต่ละเที่ยวได้อีกด้วย

2. ปรับโครงสร้างรายได้คนขับด้วยรางวัลจูงใจ

การลดต้นทุนจากระบบมิมาโมริจะสำเร็จมากหรือน้อยนั้น พนักงานขับรถอีซูซุถือเป็นบุคคลสำคัญที่มีบทบาทอย่างยิ่ง จึงควรมีการปรับปรุงรายได้ของพันกงานให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ยกตัวอย่างเช่น เพิ่มเงินพิเศษรายเดือนโดยแบ่งเปอร์เซ็นต์จากจำนวนเงินของต้นทุนที่ลดลง เพื่อสร้างแรงจูงใจให้แก่พนักงานขับรถอย่างประหยัดมีประสิทธิภาพมากขึ้น3. รู้จริงมั่นใจนำไปพัฒนาต่อ

ข้อมูลจากรายงานการขับประหยัดเชื้อเพลิงของอีซูซุ และการขับประหยัดและปลอดภัย แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมการขับขี่ที่ส่งผลต่อการสิ้นเปลืองน้ำมันและความปลอดภัยในการขับขี่ อีกทั้งยังมีคำแนะนำเพื่อช่วยพัฒนาพฤติกรรมการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น หากพนักงานขับรถมีพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่เหมาะสม ลูกค้าสามารถนำรายงานนี้ไปพูดคุยกับพนักงานขับรถได้ทันทีว่าควรปรับปรุงในส่วนใดบ้าง

4. สื่อสารด้วยข้อมูลเดียวกันทั้งในองค์กร

ระบบมิมาโมริมีรายงานหลากหลายรูปแบบที่เป็นมาตรฐานและเข้าใจง่าย ทำให้ลูกค้าอีซูซุทุกๆท่านสามารถนำข้อมูลจากรายงานเหล่านี้ไปใช้ได้ในหลายๆ ส่วนองค์กร เช่น ฝ่ายบัญชี ฝ่ายบุคคล ฝ่ายขนส่ง หรทอฝ่ายที่วางแผนเส้นทางการขนส่ง ทั้งนี้จะช่วยให้ทั้งองค์กรสื่อสารไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. ทำให้เห็นภาพ Operation ลดเวลาเสียเปล่าเพิ่มกำไรมากขึ้น

การรายงานสถานะการทำงานของพนักงานขับรถ ยกตัวอย่างเช่น จอดรอคิว ขนถ่ายสินค้า รถเปล่า รถมีสินค้า การจอดพัก เป็นต้น ทำให้ลูกค้าอีซูซุสามารถนำข้อมูลดังกล่าวมาวิเคราะห์ประสิทธิภาพการขนส่งว่าเหมาะสมหรือไม่ เช่น หากมีเที่ยววิ่งเปล่ามาก ก็ควรหางานขนส่งเพิ่มในเส้นทางเพื่อลดเวลาเสียเปล่า เป็นต้นสุดท้ายนี้ อีซูซุ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าแนวทางข้างต้นจะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าในการพัฒนาการบริหารการขนส่งของท่านเพื่อที่จะสามารถลดต้นทุน เพิ่มกำไร และเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งได้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ อีซูซุ พร้อมที่จะเป็นคู่คิดมืออาชีพให้กับลูกค้าทุกท่าน เพื่อสนับสนุนธุรกิจของลูกค้าให้เติบโตต่อไปอย่างยั่งยืน


สนใจ ซื้อ - ขาย รถอีซูซุ ทั้งรถกระบะ รถบรรทุก ของแถม ส่วนลด ทุกรุ่น
โทร : 094-439-6805
Line id : isuzusale


ความรู้อีซูซุที่น่าสนใจคลิก!


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น